Cử nhân kinh doanh LQT khai giảng khoá đầu tiên

Ngày 14/09/2023, chương trình Cử nhân kinh doanh LQT đón chào 42 bạn tân sinh viên khóa đầu tiên.

Chương trình Cử nhân kinh doanh LQT là chương trình đào tạo đặc biệt bậc Đại học dành cho các bạn doanh nhân trẻ do Viện LQT kết hợp với trường Đại học Western Sydney tổ chức.

Nhằm đào tạo ra những doanh nhân ưu tú trong thời đại mới, chương trình học WSU-LQT BBUS kết hợp khung đào tạo học thuật bài bản của Đại học Western Sydney và các môn học về tư duy kinh doanh hiện đại của Viện LQT.

Khát khao đào tạo lớp doanh nhân kế thừa

Không khí lễ khai giảng Cử nhân kinh doanh LQT
Lễ khai giảng chào đón các tân sinh viên được diễn ra trang trọng và ấm cúng tại khách sạn Caravelle Saigon

Mở đầu buổi lễ, TS. Lý Quí Trung bày tỏ khát khao đào tạo thế hệ doanh nhân trẻ tại Việt Nam:

“Từ những kinh nghiệm trong kinh doanh của bản thân, cả thành công lẫn thất bại, tôi ước gì mình có thể truyền lại cho thế hệ doanh nhân trẻ sớm hơn. Và khoảng thời gian thích hợp nhất chính là lúc các bạn còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học, lúc các bạn không ngại khó khăn và thử thách để mài dũa bản thân.”

TS Lý Quí Trung, doanh nhân nổi tiếng với thương hiệu Phở 24 và những hoạt động cống hiến cho thế hệ trẻ và cũng là nhà sáng lập của chương trình đào tạo đặc biệt này, cho rằng sự thành công của một doanh nhân không chỉ đến từ kiến thức bài bản của nhà trường, mà còn đến từ nhiều thứ khác không có trong sách vở. Và những thứ khác này doanh nhân thường phải trả giá đắt để học hỏi, tích luỹ trong một thời gian dài trên thương trường.

Do đó một câu hỏi luôn hiện diện trong đầu của nhà sáng lập chương trình đào tạo – TS Lý Quí Trung – là làm sao những kiến thức, kinh nghiệm của lớp doanh nhân ưu tú đi trước có thể truyền lại cho các thế hệ đi sau một cách bài bản, đủ độ sâu, và phải từ rất sớm. Đó là lý do mà chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh LQT ra đời.

“Cử nhân kinh doanh LQT sẽ không thiên nhiều về kỹ thuật mà thiên về tư duy, nhân sinh quan, thái độ, phong cách, tính cách, khả năng ứng biến, khả năng chịu đựng vượt qua mọi thử thách. Đó chính là những phẩm chất tối quan trọng của một doanh nhân thành đạt cần có.” – Ông chia sẻ.

Chương trình đào tạo chú trọng vào kỹ năng kinh doanh “thực chiến”

Ngoài 24 môn truyền thống của Đại học Western Sydney, các bạn trẻ còn được học thêm 6 môn thực chiến và kỹ năng mềm từ Viện LQT, cộng thêm 2 dự án kinh doanh và một kỳ thực tập 3 tháng tại Australia. Ngoài ra, trong xuyên suốt thời gian 3 năm đại học, sinh viên còn có cơ hội giao lưu, học hỏi với các nhà khởi nghiệp trẻ, các doanh nhân lão luyện và chuyên gia hàng đầu Việt Nam thông qua các buổi talkshow hay chia sẻ kinh nghiệm được tổ chức hàng tháng.

Cũng trong khuôn khổ lễ khai giảng chào đón tân sinh viên khóa đầu tiên, TS. Lý Quí Trung đã trao giấy chứng nhận tham gia cho các bạn sinh viên, mở đầu cho cuộc hành trình trở thành những nhà doanh nhân trẻ có khát khao, có tiếng nói và dám hành động.

Các tân sinh viên khoá đầu tiên của chương trình Cử nhân kinh doanh LQT
Chương trình cử nhân kinh doanh LQT vinh danh và trao giấy chứng nhận học tập cho tân sinh viên khoá đầu tiên, những người sở hữu thành tích học tập xuất sắc và có trong mình tố chất kinh doanh khi vượt qua 03 vòng đánh giá gắt gao từ TS. Lý Quí Trung.

Theo TS Lý Quí Trung, vì đây là một chương trình đào tạo đặc biệt, nên đòi hỏi người học cũng phải đặc biệt, và một trong những yếu tố then chốt là các bạn sinh viên phải có “tố chất doanh nhân”. Đó là lý do tại sao các bạn trẻ phải vượt qua 3 bài kiểm tra gắt gao về tố chất trước khi được nhận vào chương trình đào tạo Cử nhân kinh doanh LQT. Ngoài ra, chương trình còn đòi hỏi người học phải có một động lực, niềm đam mê và nổ lực rất lớn mới có thể đi hết con đường một cách thành công.

Tin tức

LQT Talk #8: Khởi nghiệp BLUSAIGON khi tình hình tài chính đang ở con số “âm” 

Ngày 12/04, sinh viên chương trình Cử nhân kinh doanh LQT có dịp gặp gỡ [...]

LQT Talk #07: Chiến lược marketing độc đáo tại Sun Life Việt Nam – Lấy nghệ thuật sáng tạo làm trọng điểm

Sự kiện LQT Talk Marketing kết hợp với chuyến tham quan Công Ty Bảo Hiểm [...]

LQT Talk #06: Sinh viên LQT thử tài lồng tiếng sách nói

Ngày 15/3, các sinh viên LQT có dịp gặp gỡ Nhà sáng lập và Đồng [...]

LQT Talk #05: Marketing tương hỗ giữa 3 dịch vụ F&B, AirBnB & Du lịch trong 1 hệ sinh thái

Ngày 26/1, sự kiện LQT Talk #05 với chủ đề Marketing hân hạnh được tiếp [...]

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng cung cấp thông tin chi tiết trong biểu mẫu dưới đây.

*Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng cung cấp thông tin chi tiết trong biểu mẫu dưới đây.

*Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Thông tin học sinh