LQT Golf Foundation – Lớp học Golf chương trình Cử Nhân Kinh Doanh LQT

Là những người làm kinh doanh chuyên nghiệp, nhiều người bối rối khi lần đầu tiên được đề nghị ra sân golf chơi với đồng nghiệp, đối tác. Vậy, Golf quan trọng như thế nào trong kinh doanh? LQT Golf Foundation giúp những “doanh nhân tương lai” đạt được lợi thế gì? 

Tại sao Golf được cộng đồng giới doanh nhân ưa thích?

Golf (Gôn) là môn thể thao sử dụng hai dụng cụ là gậy và bóng, trong đó người chơi sử dụng nhiều loại gậy khác nhau để đánh bóng vào một loạt lỗ trên sân với số cú đánh ít nhất có thể.

Không giống như các môn thể thao sử dụng bóng khác, Golf không có khu vực chơi tiêu chuẩn được quy định sẵn nên việc thích nghi với các địa hình khác nhau là một phần quan trọng của trò chơi. Một số dạng địa hình tiêu chuẩn giữa điểm phát bóng và bãi cỏ, chẳng hạn như đường fairway, đường gồ ghề (cỏ cao). 

LQT Golf Foundation
Golf được xem là “phương tiện” giao tiếp công việc của giới doanh nhân. Ảnh: Sinh viên LQT trong học phần thực hành

Golf được tính điểm với hai hình thức phổ biến như sau: số gậy thấp nhất của một cá nhân, được gọi là đấu gậy, hoặc có số điểm thấp nhất trên nhiều lỗ riêng lẻ nhất trong một vòng hoàn chỉnh của một cá nhân hoặc đội, được gọi là đấu trận. Đấu gậy là thể thức thường thấy nhất ở mọi cấp độ, đặc biệt là ở cấp độ ưu tú.

Golf không phải là môn thể thao đòi hỏi quá nhiều về thể chất. Mục tiêu người chơi golf là hoàn thiện một cú đánh ổn định và hoàn hảo, điều mà không phải chỉ người trẻ hoặc có thể chất tốt mới có thể thực hiện. Với sự đa dạng về độ tuổi tham gia và tính cá nhân hoá, doanh nhân thường chọn Golf làm cầu nối giao tiếp với các doanh nhân khác.

Mối liên hệ giữa Golf và tính cách đối tác trong kinh doanh

Theo khảo sát của chuỗi khách sạn Starwood, với tệp mẫu là 100 khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ Golf tại khách sạn, ghi nhận những thống kê nổi bật sau: 

  • 97% nhà lãnh đạo cấp cao chọn Golf là môn thể thao để xây dựng mối quan hệ với các đối tác kinh doanh 
  • 92% người tham gia phản hồi rằng họ chơi Golf để tìm kiếm các mối quan hệ mới trong kinh doanh 
  • Hơn 50% cho rằng cách tốt nhất để hiểu về đối tác khách hàng của họ là thông qua một trận Golf 
  • 45% người tham gia phản hồi rằng khách hàng có xu hướng bàn luận các vấn đề doanh nghiệp khi chơi Golf 

Có khá nhiều điểm tương quan giữa kỹ năng chơi Golf và phong cách làm việc trong kinh doanh. Chính vì vậy, TS. Lý Quí Trung mong muốn mang môn thể thao này vào chương trình học, giới thiệu đến các bạn sinh viên LQT. Mục tiêu hàng đầu của lớp học LQT Golf Foundation là trang bị cho sinh viên Cử nhân kinh doanh LQT kiến thức khái quát về Golf. Ngoài ra, lớp học còn tạo điều kiện cho các bạn làm quen và thực hành với Golf, nhằm truyền cảm hứng và phát triển khả năng ứng biến với những tình huống kinh doanh sau này.

Áp dụng nguyên tắc của Golf “thắng chính mình”, TS. Lý Quí Trung nhấn mạnh, không cần thắng ai, chỉ cần vượt qua bản thân mình là đủ. Thầy cho rằng, nếu người chơi cùng không trung thực trong khi chơi thì rất có khả năng sẽ gian lận trong kinh doanh. Vậy nên, chiến thắng không phải là yếu tố tiên quyết trong môn thể thao này, thái độ và phong cách chơi của bạn sẽ là thứ để đối phương đánh giá.

Lý Quí Trung lưu ý thêm, khi chơi cùng người chơi khác, chúng ta không chứng minh mình là người giỏi hơn, mà chứng minh mình là người lịch thiệp và có thái độ tốt.

Phần thực hành trong lớp học LQT Golf Foundation

Sau khi trải qua học phần lý thuyết, phần thực hành LQT Golf Foundation giới thiệu chi tiết đến sinh viên về các kiểu gậy trong Golf cho nam và nữ, bao gồm miêu tả và hình dạng, ứng dụng của từng loại golf, qua sự hướng dẫn của huấn luyện viên sân Golf Kỳ Hoà.

Dưới sự hướng dẫn của những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, học viên học cách thực hiện lần lượt tư thế phát bóng, sử dụng cơ bản các loại gậy cũng như học cách chipping – một kỹ thuật quan trọng trong thế giới Golf. 

Học phần thực hành Golf
Sinh viên Cử nhân kinh doanh LQT học cách phát bóng

Buổi học thực hành kéo dài trong vòng 60 phút chứng kiến những sự nỗ lực của các bạn sinh viên LQT. Từ những những phút đầu loay hoay trong tư thế phát bóng, các bạn ở những phút sau đó đã có thể phát bóng thành công. 

Ngay sau đó, các bạn sinh viên LQT được chia thành 8 đội để thử thách Minigame “Chipping Ace”, thử thách cả kỹ năng cá nhân lẫn tinh thần đồng đội. Sau ba trận đấu căng thẳng nhưng cũng không kém phần thú vị, 3 đội xuất sắc nhất đã giành chiến thắng và nhận được giải thưởng là trái banh Golf đính kèm logo chương trình. 

Nhóm sinh viên LQT nhận thưởng
Đội chiến thắng Minigame Chipping Ace nhận thưởng và chụp ảnh lưu niệm

Xem Video Recap LQT Golf Foundation 

Trải qua lớp học thú vị của LQT Golf Foundation, sinh viên Cử nhân kinh doanh sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng Golf, không chỉ để thư giãn mà còn để phát triển kỹ năng mềm quan trọng cho doanh nhân trẻ. Đọc ngay để hiểu rõ hơn về nội dung lý thuyết và thực hành hấp dẫn!

Không chỉ là chương trình Cử nhân kinh doanh, chương trình LQT hướng tới mục tiêu đào tạo ra tầng lớp doanh nhân trẻ kế thừa, và lớp học Golf là một phần trong môn học Soft Skills for Entrepreneurs. Kỹ năng mềm là yếu tố quyết định sự thành công trong môi trường kinh doanh, và việc học Golf không chỉ mang lại niềm vui mà còn phát triển những kỹ năng quan trọng này.

Tin tức

LQT Talk #10: “Bóc Tách” Nghề Biên Kịch

Sáng 07/06, sinh viên WSU-LQT BBUS trang bị thêm một góc nhìn mới về sự [...]

LQT Talk #9: Rèn luyện sức bền doanh nhân

Sáng ngày 24/05, sinh viên chương trình Cử nhân kinh doanh LQT tham dự hội [...]

LQT Talk #8: Khởi nghiệp BLUSAIGON khi tình hình tài chính đang ở con số “âm” 

Ngày 12/04, sinh viên chương trình Cử nhân kinh doanh LQT có dịp gặp gỡ [...]

LQT Talk #07: Chiến lược marketing độc đáo tại Sun Life Việt Nam – Lấy nghệ thuật sáng tạo làm trọng điểm

Sự kiện LQT Talk Marketing kết hợp với chuyến tham quan Công Ty Bảo Hiểm [...]

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng cung cấp thông tin chi tiết trong biểu mẫu dưới đây.

*Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng cung cấp thông tin chi tiết trong biểu mẫu dưới đây.

*Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Thông tin học sinh