LQT Talk #9: Rèn luyện sức bền doanh nhân

Sáng ngày 24/05, sinh viên chương trình Cử nhân kinh doanh LQT tham dự hội thảo LQT Talk #09 tại STEEL Fitness & Health, lắng nghe chia sẻ từ CEO về mô hình kinh doanh tại STEEL cũng như tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe.

LQT Talk #9: Doanh nhân
Hình ảnh trung tâm thể hình STEEL Fitness

Chia sẻ về khía cạnh sức khỏe đối với doanh nhân, đại diện bên STEEL tin rằng, việc luyện tập thể chất một cách tối ưu (chiếm một lượng thời gian lý tưởng khoảng 5% trong tổng số 24/7 của mọi người) sẽ mang lại ảnh hưởng tích cực đối với chất lượng 95% thời gian còn lại.

Tầm quan trọng của sức khoẻ đối với doanh nhân

Sức mạnh thể chất và thể lực thường bị bỏ qua nhưng lại là những khía cạnh quan trọng đối với các doanh nhân. Đây là lý do tại sao chúng quan trọng:

Năng lượng và sức chịu đựng: Tinh thần khởi nghiệp đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực bền bỉ. Sức mạnh thể chất góp phần nâng cao mức năng lượng và sức chịu đựng, giúp các doanh nhân có thể làm việc nhiều giờ với tinh thần cao.

Quản lý căng thẳng: Tập thể dục là một liều thuốc giảm căng thẳng được nhiều người biết đến. Hoạt động thể chất thường xuyên giúp kiểm soát căng thẳng bằng cách giải phóng endorphin, chất giúp nâng cao tâm trạng một cách tự nhiên. Yếu tố này rất quan trọng đối với những doanh nhân thường xuyên phải đối mặt với những tình huống áp lực cao.

Tinh thần minh mẫn và tập trung: Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện tinh thần và chức năng hoạt động. Sức mạnh thể chất và thể lực có thể nâng cao khả năng suy nghĩ rõ ràng, đưa ra quyết định tốt hơn và duy trì sự tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp của một doanh nhân.

Sự tự tin và khả năng phục hồi: Thể lực tốt dẫn đến sự tự tin tăng lên. Từ sự tự tin này, doanh nhân có thể đưa ra ý tưởng, đàm phán giao dịch và lãnh đạo nhóm. Khả năng phục hồi về thể chất cũng giúp họ phục hồi tinh thần nhanh hơn.

Cải thiện giấc ngủ: Hoạt động thể chất thường xuyên giúp con người có giấc ngủ ngon hơn. Nghỉ ngơi đầy đủ là điều cần thiết cho chức năng nhận thức, điều chỉnh tâm trạng và năng suất tổng thể, tất cả đều rất quan trọng cho sự thành công của doanh nhân.

Ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe: Các doanh nhân thường bỏ bê sức khỏe của mình do lịch trình bận rộn. Duy trì thể lực thông qua tập thể dục thường xuyên có thể ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe phổ biến như béo phì, bệnh tim mạch và tiểu đường, đảm bảo chúng luôn năng động và khỏe mạnh.

Cơ hội kết nối: Tham gia vào các hoạt động thể chất, chẳng hạn như các lớp thể thao hoặc thể dục, có thể mang lại cơ hội kết nối. Các doanh nhân có thể gặp gỡ khách hàng, đối tác hoặc nhà đầu tư tiềm năng trong những môi trường này, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống: Cam kết rèn luyện thể chất sẽ khuyến khích sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh hơn. Nó đảm bảo rằng các doanh nhân phân bổ thời gian cho hạnh phúc cá nhân trong lịch trình làm việc bận rộn của họ.

Sinh viên LQT tại sự kiện LQT Talk #9: Rèn luyện sức bền cho doanh nhân

Sinh viên LQT sau đó tham gia thực hành một số bài tập tiêu biểu đại diện cho 3 nhóm: sức mạnh – sức bền – dẻo dai cùng đội ngũ huấn luyện viên cá nhân. Luyện tập trực tiếp với các huấn luyện viên, sinh viên được tìm hiểu về mục đích của từng bài tập và tác động đến nhóm cơ, được hỗ trợ nhiệt tình trong việc điều chỉnh tư thế.

Qua sự kiện LQT Talk lần này, sinh viên WSU-LQT có thêm góc nhìn về sự quan trọng của sức khoẻ gắn liền với tinh thần và khả năng làm việc của một doanh nhân.

Tin tức

LQT Talk #10: “Bóc Tách” Nghề Biên Kịch

Sáng 07/06, sinh viên WSU-LQT BBUS trang bị thêm một góc nhìn mới về sự [...]

LQT Talk #9: Rèn luyện sức bền doanh nhân

Sáng ngày 24/05, sinh viên chương trình Cử nhân kinh doanh LQT tham dự hội [...]

LQT Talk #8: Khởi nghiệp BLUSAIGON khi tình hình tài chính đang ở con số “âm” 

Ngày 12/04, sinh viên chương trình Cử nhân kinh doanh LQT có dịp gặp gỡ [...]

LQT Talk #07: Chiến lược marketing độc đáo tại Sun Life Việt Nam – Lấy nghệ thuật sáng tạo làm trọng điểm

Sự kiện LQT Talk Marketing kết hợp với chuyến tham quan Công Ty Bảo Hiểm [...]

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng cung cấp thông tin chi tiết trong biểu mẫu dưới đây.

*Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng cung cấp thông tin chi tiết trong biểu mẫu dưới đây.

*Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Thông tin học sinh